Vingroup hỗ trợ Quảng Trị đóng tàu chở khách ra Cồn Cỏ


THÔNG BÁO:

Tour ghép khởi hành thứ 2 & 5 hàng tuần & ngày 19/4. Liên hệ: 02333.3.708090 để đặt tour hoặc vé tàu

Tour du lịch đảo Cồn Cỏ 2 ngày 1 đêm giá tiết kiệm. Xem ngay >>>


 

Ngày 17.11, UBND tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định phê duyệt đầu tư cho dự án Tàu vận chuyển hành khách huyện đảo Cồn Cỏ.

Với mục tiêu phục vụ nhu cầu đi lại giữa Cồn Cỏ và đất liền, chiếc tàu đóng mới là tàu khách cao tốc, có tốc độ tối đa 20 hải lý/giờ, chạy máy của hãng MTU-Rolls Royce Power (Đức). Tàu có khả năng chở tới 80 người/chuyến, hoạt động trong điều kiện sóng cấp 5. Được biết, tổng mức đầu tư cho con tàu là hơn 24,1 tỉ đồng, trong đó Vingroup hỗ trợ 20 tỉ đồng và ngân sách nhà nước đầu tư hơn 4,1 tỉ đồng; thời gian thực hiện là trong 2 năm 2017-2018.

Ông Lê Minh Tuấn, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ cho biết hiện nguồn vốn để đóng tàu đã được chuẩn bị sẵn, chỉ còn thêm một bước nữa là chọn nhà thầu (bằng hình thức đấu thầu rộng rãi) thì sẽ tiến hành đóng tàu. “Đây thực sự là việc hết sức đáng mừng đối với đảo Cồn Cỏ. Có tàu ngoài việc vận chuyển người còn góp phần phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là mảng du lịch và giữ vững quốc phòng an ninh cho huyện”, ông Tuấn phấn khởi nói.

Được biết, dù đã rất nỗ lực suốt nhiều năm qua, nhưng hiện vẫn chưa có con tàu nào thực sự chuyên chở khách vào ra đảo Cồn Cỏ, nên cán bộ, nhân dân, lực lượng vũ trang trên đảo thường phải di chuyển bằng tàu công vụ, tàu hàng, thậm chí tàu cá.

Nguyễn Phúc

https://thanhnien.vn/kinh-doanh/vingroup-ho-tro-quang-tri-dong-tau-cho-khach-ra-con-co-901061.html


VIET TRAVELER | QUẢNG TRỊ

Hotline: 02333.708090

Email: [email protected]

Website: https://viettraveler.com/quangtri

Website du lịch Cồn Cỏ: www.dulichconco.com / www.concotourist.com / www.tourconco.com

Viet Traveler | Quảng Trị