Tàu Greenlies C5 cập bến cảng quân sự Đông Hà


THÔNG BÁO:

Tour ghép khởi hành thứ 2 & 5 hàng tuần & ngày 19/4. Liên hệ: 02333.3.708090 để đặt tour hoặc vé tàu

Tour du lịch đảo Cồn Cỏ 2 ngày 1 đêm giá tiết kiệm. Xem ngay >>>


 

Sau thời gian kêu gọi đầu tư, 16 giờ chiều 25/3/2017, chiếc tàu khai thác du lịch đường biển đầu tiên tại Quảng Trị mang tên Greenlies C5 đã cập bến an toàn tại cảng quân sự Đông Hà.

Tàu được đưa vào khai thác tuyến đường biển từ cảng Cửa Việt đi đảo Cồn Cỏ và ngược lại. Tàu Greenlies C5 được Công ty TNHH Công nghệ Xanh DP- thành phố Hồ Chí Minh đầu tư với tổng số vốn 18 tỷ đồng, có công suất 950CV, vận tốc khoảng 25 hải lý/giờ, được cấp phép chở 50 hành khách trong mỗi chuyến đi,  thiết kế hai thân, chịu được sóng cấp 12, thích hợp trong điều kiện thời tiết thất thường như ở Quảng Trị.

Sau khi tàu Greenlies C5 đưa vào sử dụng để khai thác du lịch tuyến đường biển từ cảng Cửa Việt đi đảo Cồn Cỏ và ngược lại sẽ góp phần quảng bá hình ảnh của tỉnh Quảng Trị nói chung và đảo Cồn Cỏ nói riêng. Đặc biệt, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Đồng chí Lê Minh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ cho biết: “Việc đưa tàu du lịch vào hoạt động có ý nghĩa rất lớn với huyện đảo Cồn Cỏ, thứ nhất là giải quyết được nhu cầu của người dân trên đảo Cồn Cỏ và người dân trên địa bàn tỉnh khi ra vào đảo vì từ trước đến nay chưa có tuyến tàu vận tải hành khách ra đảo. Thông qua tuyến này sẽ giúp cho du khách trong nước và quốc tế đến với đảo Cồn Cỏ, qua đó từng bước khai thác tốt hơn tiềm năng, lợi thế du lịch trên đảo Cồn Cỏ”.

Dự kiến đến cuối tháng 3/2017, huyện đảo Cồn Cỏ sẽ phối hợp với Công ty TNHH Công nghệ Xanh DP- thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chạy tàu thử nghiệm trong hai tuần từ cảng Cửa Việt ra âu cảng Cồn Cỏ và ngược lại. Công ty GreenlinesDP sẽ bán giá vé ưu đãi 0 đồng trong hai tuần chạy thử nghiệm.

Nguồn: Báo Quảng Trị


VIET TRAVELER | QUẢNG TRỊ

Hotline: 02333.708090

Email: [email protected]

Website: https://viettraveler.com/quangtri

Website du lịch Cồn Cỏ: www.dulichconco.com / www.concotourist.com / www.tourconco.com

Viet Traveler | Quảng Trị