Ngăn chặn các tour du lịch chui ra đảo Cồn Cỏ


THÔNG BÁO:

Tour ghép khởi hành thứ 2 & 5 hàng tuần & ngày 19/4. Liên hệ: 02333.3.708090 để đặt tour hoặc vé tàu

Tour du lịch đảo Cồn Cỏ 2 ngày 1 đêm giá tiết kiệm. Xem ngay >>>


 

Dù đã có phương tiện được cấp phép vận chuyển du khách nhưng thời gian gần đây, một số tour du lịch lại sử dụng tàu cá để đưa khách ra đảo Cồn Cỏ.

Đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch. Cách đây 1 tháng, một tour du lịch khoảng 60 khách có ý định thuê 2 tàu cá của ngư dân thị trấn Cửa Tùng để ra đảo Cồn Cỏ.

Qua nắm bắt địa bàn và kiểm soát, lực lượng Biên phòng Cửa Tùng kịp thời phát hiện nên đã vận động ngư dân và khách du lịch không sử dụng phương tiện tàu cá; thay vào đó, là sử dụng phương tiện đã được cấp phép nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách khi ra đảo.

Ông Lê Quang Ánh, một ngư dân ở thôn An Hòa 1, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, người  liên hệ đặt tàu ra đảo phân bua: “Có một người ở Huế điện thoại cho tôi liên hệ phương tiện để ra đảo, tôi tưởng là 1 vài người mà rất đông phải lên báo với đồn, đồn không cho đi, nên chúng tôi cũng thông cảm thôi.”

Đây không phải là lần duy nhất khách đi du lịch “chui” ra đảo Cồn Cỏ. Có trường hợp người dân còn sử dụng cả thuyền thúng để đưa  khách ra tàu cá trước khi vận chuyển ra đảo. Việc sử dụng tàu cá để vận chuyển hành khách là rất nguy hiểm và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Thượng tá Nguyễn Xuân Hòa – Chính trị viên Đồn biên phòng Cửa Tùng cho biết: “Chúng tôi rút kinh nghiệm thường xuyên bám nắm tình hình, đặc biệt trong mùa du lịch này chúng tôi rốt ráo hơn. Đồng thời, tuyên truyền để nhân dân biết là có những hợp đồng cạnh tranh không lành mạnh, thu lợi bất chính.”

Ảnh minh họa

Đảo Cồn Cỏ đang trở thành  điểm đến hấp dẫn du khách, nhất là trong dịp hè. Vì vậy, làm tốt công tác quản lý từ bờ, chấn chỉnh các đơn vị làm du lịch theo kiểu chộp giật… có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh du lịch Quảng Trị, đảm bảo an toàn cho du khách.

Ông Lê Minh Tuấn, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị đề nghị: “Để đảm bảo an toàn cho du khách khi ra đảo Cồn Cỏ, đề nghị lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh thắt chặt việc quản lý, tuần tra, giám sát hoạt động của tàu cá, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và ban ngành, đoàn thể tuyên truyền, nâng cao nhận thức của ngư dân, không cho tàu cá của ngư dân chở khách ra đảo; Đồng thời phối hợp với các cơ quan ban ngành tỉnh đơn vị lữ hành, công ty du lịch và người dân không thuê  tàu cá để ra đảo Cồn Cỏ để đảm bảo an toàn cho khách du lịch”./.

https://vov.vn/du-lich/ngan-chan-cac-tour-du-lich-chui-ra-dao-con-co-786162.vov


VIET TRAVELER | QUẢNG TRỊ

Hotline: 02333.708090

Email: [email protected]

Website: https://viettraveler.com/quangtri

Website du lịch Cồn Cỏ: www.dulichconco.com / www.concotourist.com / www.tourconco.com

Viet Traveler | Quảng Trị