Đóng tàu sắt chở khách ra đảo tiền tiêu Cồn Cỏ


THÔNG BÁO:

Tour ghép khởi hành thứ 2 & 5 hàng tuần & ngày 19/4. Liên hệ: 02333.3.708090 để đặt tour hoặc vé tàu

Tour du lịch đảo Cồn Cỏ 2 ngày 1 đêm giá tiết kiệm. Xem ngay >>>


 

Đảo Cồn Cỏ – Quảng Trị đầu tư 27 tỷ đồng đóng tàu sắt phục vụ nhu cầu đi lại giữa đất liền và đảo tiền tiêu Cồn Cỏ của nhân dân, cán bộ, chiến sĩ và khách du lịch.

Ngày 18/4, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị cho hay tỉnh này vừa quyết định đầu tư tàu vận chuyển hành khách giữa đất liền và huyện đảo Cồn Cỏ.

Vẻ hoang sơ Cồn Cỏ (Ảnh sưu tầm)

Dự án giao UBND huyện Cồn Cỏ làm chủ đầu tư, có tổng vốn 27,5 tỷ đồng, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, cán bộ chiến sĩ và khách du lịch giữa đất liền và đảo Cồn Cỏ. Trong đó, một tập đoàn hỗ trợ 15 tỷ đồng, số tiền còn lại từ ngân sách trung ương.

Tàu thiết kế chở 60 hành khách/chuyến, tốc độ khai thác 13-15 hải lý/h và hoạt động trong điều kiện sóng gió cấp 6-7. Dự kiến, tàu đưa vào sử dụng trong năm 2015 và xuất phát từ cảng Cửa Việt (huyện Gio Linh).

Đây là chiếc tàu khách dân sự đầu tiên được đóng mới và đưa vào sử dụng tại Cồn Cỏ. Từ trước đến nay, nhân dân, cán bộ, chiến sĩ ra đảo Cồn Cỏ công tác thường sử dụng tàu công vụ của UBND huyện Cồn Cỏ, tàu quân sự của huyện hoặc thuê tàu cá của ngư dân.

Tàu khách dân sự đầu tiên dự kiến được đưa vào sử dụng trong 2015 tạo thuận lợi đi lại giữa đất liền và đảo Cồn Cỏ. Ảnh: Hoàng Táo

Việc đóng tàu khách được đánh giá tạo thuận lợi lớn để người dân và du khách ra thăm đảo Cồn Cỏ. Với khoảng cách 15 hải lý tính từ Cửa Việt, tàu mất hơn một giờ hành trình.

Đảo Cồn Cỏ án ngữ phía nam vịnh Bắc Bộ, là điểm phân định vịnh Bắc Bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc, cửa ngõ hàng không, hàng hải quốc tế quan trọng.

Trong kháng chiến chống Mỹ, đảo Cồn Cỏ từng được hai lần phong anh hùng. Huyện đảo Cồn Cỏ được thành lập tháng 10/2004 với diện tích khoảng 2,3 km2 và cách đất liền 15-17 hải lý. Trên đảo có 10 hộ dân sinh sống.

Theo Hoàng Táo | VnExpress


VIET TRAVELER | QUẢNG TRỊ

Hotline: 02333.708090

Email: [email protected]

Website: https://viettraveler.com/quangtri

Website du lịch Cồn Cỏ: www.dulichconco.com / www.concotourist.com / www.tourconco.com

Viet Traveler | Quảng Trị